Củ Đinh Lăng có tác dụng gì?

Trong dân gian, người ta tương truyền câu nói Của danh y Hải Thượng Lãn Ông rằng: “Cây Đinh Lăng chính là nhân sâm quý dành cho người nghèo”. Quả thật vậy, vì Đinh Lăng có nguồn gốc là họ nhà nhân sâm, toàn bộ Củ, vỏ Củ, cành và lá đều dùng được, chứa nhiều hoạt chất bổ ích đối với sức khỏe, là phương thuốc chữa bệnh rất tốt.

Trị các chúng bệnh về khớp như đau nhức, thấp khớp, …Đinh Lăng có thể làm giảm đau cơ khớp, hỗ trợ trị bệnh gút, đau mỏi lưng (sử dụng Củ Đinh Lăng, lưu ý chỉ hiệu quả với cây đã trồng trên 3 năm)

– Chữa hen suyễn (dùng Củ Đinh Lăng)
– Tốt sữa cho bà mẹ đang cho con bú, tránh bị mất và tắc sữa (dùng Củ hay lá đều được)

– Có thể kết hợp Đinh Lăng với một vài vị thuốc như hà thủ ô, hoàng tinh…để trị bệnh thiếu máu vô cùng hiệu quả.

Đinh Lăng rất lợi tiểu, vì thế hỗ trợ các chứng bệnh về thận và sỏi thận, các bệnh liên quan đến tiết niệu như háo tiểu, nước tiểu vàng.

Ngoài chữa bệnh, Củ Đinh Lăng còn mang có rất nhiều công dụng khác:

– Tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể, dùng Củ Đinh Lăng để ngâm rượu uống.

Tốt cho não bộ, hoạt huyết dưỡng não, có lợi cho người lao động trí óc, giúp ăn ngon ngủ yên. Hỗ trợ chữa các chứng như rối loạn tiền đình, giúp an thần, hỗ trợ điều trị mất ngủ, suy nhược thần kinh, tăng khả năng tập trung, giúp ích cho việc tăng cường trí nhớ.

Củ cây Đinh Lăng có tác dụng tăng cường sức dẻo dai và sức đề kháng cho cơ thể. Đặc biệt, hiện nay đang có phong trào đến phòng tập Gym, thì những bạn đang tập đừng nên bỏ qua tác dụng này nhé! Giữ chế độ tập luyện đều đặn và sử dụng kết hợp với một ít rượu ngâm từ Củ Đinh Lăng hoặc bạn có thể phơi, sao khô chúng rồi sắc nước uống thay thế cho nước uống hằng ngày sẽ giúp bạn nâng cao thể trạng hơn đấy.

– Ngoài ra, đối với những bạn muốn lên cân và thải độc từ bên trong cơ thể ra ngoài thì cũng phơi khô và ngâm nước giống như hướng dẫn trên và uống hằng ngày sẽ rất hiệu quả. 

Cây Đinh Lăng Ngâm Rượu như thế nào?

Thông thường để ngâm rượu Đinh Lăng, chúng ta dùng Củ để ngâm rượu cho bổ, đẹp mắt, chứ không ai dùng cả cây Đinh Lăng để ngâm rượu vì thân và lá Đinh Lăng hơi chát, khi ngâm cả thân và lá sẽ ra màu đục xỉn, vị chát khó uống.

Ngâm cả Củ:
Tùy vào mục đích sử dụng, điều kiện kinh tế của người dùng mà chọn các dòng Củ có giá khác nhau. Quý vị có thể vào mục giá Củ Đinh Lăng để xem thêm về giá bán Củ Đinh Lăng các loại. Tham khảo: Củ Đinh Lăng tươi trên 5 năm tuổi. Đúng loại lá nhỏ (là loại duy nhất có thể dùng Củ ngâm thuốc có tác dụng tốt nhất) giá trung bình 250.000 VNĐ – 450.000 VNĐ tùy độ lớn của Củ.

Một số nơi thuê thợ điêu khắc, đục đẽo hình Rồng, Phượng, Gà, các ông Phúc, Lộc, Thọ với mục đích trưng bày. Nhìn các bình rượu này khá đẹp nhưng uống thì rất dở bởi nó không tuân theo tỉ lệ rượu/vật ngâm. Sau hai năm rộ lên phong trào sưu tầm rượu điêu khắc. Đến thời điểm 2017 trào lưu Đinh Lăng Điêu Khắc đang thoái trào lỗi mốt.

Ngâm Củ cây Đinh Lăng:
Với mục đích ngâm rượu bồi bổ sức khỏe, ngâm để tiếp đãi bạn bè. Có nhiều người khi ngâm rượu bằng Củ cây Đinh Lăng đã nói rằng rượu Chivas uống thua xa rượu Củ Đinh Lăng. Có những đại gia ngâm mấy chum 100 lít chỉ để tiếp đãi bạn bè hoặc biếu tặng đối tác dịp tết. Đối với họ tiền không thiếu nhưng nếu cho rượu tây nhiều người thành đạt lại lắc đầu quầy quậy.

Vậy Quý vị đang muốn ngâm rượu để trưng bày hay muốn ngâm rượu để bồi bổ và tiếp đãi bạn bè? Nếu có ý định sưu tầm, sử dụng một trong 4 loại rượu ngon có tính phổ biến rộng rãi nhất quý vị vui lòng ngâm rượu Củ cây Đinh Lăng (4 loại ngon phổ biến nhất xếp theo thứ tự là: Ba Kích, Đinh Lăng, Chuối Hột, Táo Mèo… rất phổ biến và được ưa chuộng nhất hiện nay)

Ngâm Củ khô: Màu trong hơn ngâm tươi, nhưng chất đậm hơn, vị ngọt hơn, thơm hơn ngâm tươi.

Ngâm Củ tươi: Phải sao vàng thật kỹ thì rượu mới ngon, không có vị nồng. Chúng tôi sẽ hướng dẫn đầy đủ cho quý vị. Lời khuyên: Nên ngâm khô để bồi bổ và tiếp khách. Nếu kinh doanh nhà hàng nên ngâm tươi.

Các yêu cầu để chọn Củ cũng như sử dụng ngâm rượu đối với Đinh Lăng:

Để ngâm rượu ngon nhất thiết phải dùng Củ Đinh Lăng lá nhỏ hay có nơi còn gọi là lá nếp vì loại này ngâm mới thơm và ngon nhất.
Củ ngâm nhất thiết phải tuổi đời từ 3 – 5 năm thì mới đạt yêu cầu.
Củ cân nặng tương đương trên 1kg là đạt yêu cầu.
Củ cắt sát gốc 10-15 cm là đạt vì phần thân trên sát Củ cũng rất giá trị
Nếu ngâm trưng bày Củ Đinh Lăng khủng thì cần mua Củ phù hợp với bình
Củ sau khi rửa màu vàng rơm và rất thơm
Vùng trồng cây Đinh Lăng chất lượng là Nam Định, Đắc Lăk và Bảo Lộc, Củ Chi vì thổ nhưỡng và khí hậu phù hợp với cây này

Yêu cầu bình ngâm và rượu ngâm Đinh Lăng:

Bình ngâm Củ tươi nên dùng bình thủy tinh
Bình ngâm cần kiểm tra và thử nước trước khi mua
Bình cần có miệng cao su hoặc kín mép
Chọn bình có miệng rộng phù hợp với kích thước Củ chuẩn bị ngâm. Bình có bán tại www.dreamlife.com.vn
Rượu phải là rượu nấu thủ công men ta hoặc rượu ngô men rừng cũng rất thơm ngon.
Không dùng rượu cồn công nghiệp hay vodka
Độ rượu trên 40 độ và khi ngâm độ rượu sẽ giảm
Tỷ lệ phụ thuộc vào Củ và bình ngâm đầy bình, không quá quan trọng về lượng rượu đổ vào.
Lưu ý: Rượu ngâm phải đảm bảo chất lượng, khử Andehit càng tốt (có tại NANOFESH, GIÁ KHOẢNG 63.000 VNĐ/LIT có chứng nhận rõ ràng. Gọi 0901186173)

Ghi chú: Hiện nay Củ Đinh Lăng thương hiệu Dreamlife Của NANOFRESH được trồng, khai thác và sơ chế cẩn thận, sạch đúng nghĩa và đóng gói sẵn để các bạn tự mua về ngâm rượu theo ý mình (vì rượu ngoài thị trường ngâm sẵn nếu không mua ở đơn vị có uy tín, thương hiệu…sẽ không chất lượng).

Liên hệ ngay với chúng tôi để mua Củ Đinh Lăng ngâm rượu (Củ trên 5 năm tuổi) và nhận được nhiều ưu đãi hấp dẫn:

Công ty CP NANO (bộ phận NANO FRESH)

Địa chỉ: 173 Nơ Trang Long, P. 12, Q. Bình Thạnh, TP. HCM

Hotline: 090 1186 173

Xem thêm tại: www.dreamlife.com.vn