QUY TRÌNH SẢN XUẤT THAN HOẠT TÍNH NANO FRESH

Than hoạt tính NANO FRESH là một sản phẩm được sản xuất từ rất nhiều những nguyên liệu thiên nhiên như: gỗ, than đá, vỏ trấu, gáo dừa, tre,..sẽ cho ra những thành phẩm như than gáo dừa hoạt tính NANO FRESH, than tre hoạt tính NANO FRESH. Tuy nhiên, sản phẩm than hoạt tính NANO FRESH làm từ gáo dừa luôn có chất lượng tốt nhất và giá thành rẻ nhất.

Công ty Cổ Phần NANO luôn cung cấp ra thị trường những sản phẩm sạch, chất lượng và an toàn với sức khỏe người tiêu dùng. Với quy trình sản xuất than hoạt tính NANO FRESH liền mạch và khép kín được kế thừa từ các nước như Nhật Bản, Hàn Quốc,.. Cùng với quá trình hoạt hóa hoàn toàn bằng hơi nước chứ không phải bằng hóa chất nên những sản phẩm của công ty rất thân thiện và an toàn với sức khỏe của người tiêu dùng.

Quy trình sản xuất than gáo dừa hoạt tính NANO FRESH tại Công ty Cổ Phần NANO gồm 3 bước chính sau:

1. Chọn lọc nguyên liệu gáo dừa:

– Chọn nguyên liệu cho quy trình sản xuất than hoạt tính

– Việc chọn lọc nguyên liệu là hết sức quan trọng để quyết định sản phẩm có đạt chất lượng hay là không. Gáo dừa được chọn phải là những gáo dừa già, khô, có độ cứng cao và độ ẩm không được vượt quá 15%.

Sau khi chuẩn bị nguyên liệu xong sẽ tiến hành đập gáo dừa ra thành những mảnh nhỏ và sàng lọc theo kích cỡ trước khi đưa vào lò nung.

2. Quy trình than hóa gáo dừa

– Chuẩn bị lò nung với mức nhiệt từ 400 – 500 độ C bằng phương pháp đốt

– Sau đó cho nguyên liệu đã chuẩn bị vào trong lò nung theo đường hộp khói, mỗi một mẻ nung có khối lượng khoảng 50 kg

– Sau khi nguyên liệu vào lò sẽ được các cánh đảo liên tục 2 – 3 vòng/phút. Quá trình than hóa này thường diễn ra trong vòng 50 – 60 phút.

3. Quy trình hoạt hóa than

– Chuẩn bị lò hoạt hóa than với mức nhiệt 800 – 950 độ C, nếu nhiệt độ lên chậm phải tăng dầu để đạt mức nhiệt như quy định

– Sau khi kiểm tra thấy lò hoạt hóa đã đạt yêu cầu bắt đầu cho than vào lò. Phản ứng hoạt hóa sẽ được diễn ra như sau: Cn + H2O = Cn-1 + H2 + CO – O

– Do quá trình phản ứng nhiệt lượng bị tiêu hao nên thường xuyên phải cung cấp nhiệt để đảm bảo quá trình hoạt hóa diễn ra

– Nếu quá trình hoạt hóa chậm, nhiệt lượng thấp sẽ tạo ra những sản phẩm có lỗ bé, đường kính lỗ từ 0,1 – 15 A0, than này có khả năng hấp phụ khí tốt.

– Nếu quá trình hoạt hóa diễn ra nhanh với nhiệt lượng cao sẽ tạo ra những sản phẩm có lỗ trung bình từ 15 – vài trăm A0, than này có khả năng lọc nước, khử màu và hấp phụ tạp chất tốt.

CÔNG DỤNG:

1. Ứng dụng xử lý nước

Than hoạt tính sẽ loại bỏ các chất hữu cơ, chất hóa học, tạp chất hòa tan trong nước, được ứng dụng trong cả xử lý nước thải, nước sinh hoạt và nước uống tinh khiết.

2. Ứng dụng trong xử lý khí thải, khử mùi

Than hoạt tính được sử dụng khử mùi rộng rãi trong máy khử mùi nhà bếp, khử mùi trong xử lý nước thải và nước uống tinh khiết, khử mùi và diệt khuẩn trong máy lạnh, xử lý khí thải trong công nghiệp.

3. Ứng dụng trong y tế

Than hoạt tính điều trị hiệu các chứng như đầy hơi, tiêu chảy, đau dạ dày, đường ruột, thải độc…nhờ hấp thụ các chất có hại cho cơ thể và thải ra bên ngoài theo đường tiêu hóa.

4. Ứng dụng trong công nghiệp

Trong công nghiệp than hoạt tính được dùng để xử lý kim loại cuối, điển hình là dùng trong tinh chế dung dịch mạ điện. Than hoạt tính còn có ứng dụng trong công nghiệp khai khoáng chiết xuất và lọc vàng, bạc, các kim loại quý khác.

5. Một số ứng dụng khác

Than hoạt tính được bổ sung trong mỹ phẩm, sữa rửa mặt, dầu tắm, mặt nạ dưỡng da để khử trùng, hút bụi bẩn, độc tố từ lỗ chân lông. Kem đánh răng cũng được thêm vào than hoạt tính để hấp thụ các mảng bám, vị khuẩn. Khẩu trang y tế và mặt nạ chống độc cũng có than hoạt tính trong đó.

Trên đây là một số chia sẻ quy trình sản xuất và công dụng than hoạt tính NANO FRESH tại Công ty Cổ Phần NANO. Với đội ngũ nhân viên có nhiều năm kinh nghiệm trong ngành cùng với hệ thống nhà máy hiện đại được nhập khẩu từ Châu Âu. Chúng tôi cam kết mang đến tay người tiêu dùng những sản phẩm than hoạt tính chất lượng và an toàn với sức khỏe. Ngoài ra, khi đến với công ty, quý khách hàng sẽ được nhân viên của chúng tôi tư vấn và giải đáp mọi thắc mắc giúp quý khách dễ dàng lựa chọn sản phẩm theo từng mục đích sử dụng.

Liên hệ với chúng tôi: Bộ phận NANO FRESHCông ty Cổ Phần NANO

173 Nơ Trang Long, Phường 12, Quận Bình Thạnh, Tp.HCM

Hotline: 0899 664 7121 – 090 2828 961